Showbiz

Thản nhiên khi sinh Subeo, nhưng đến khi đẻ Lisa – Leon, Hà Hồ sợ nhất điều này

Trong ngày sinh 2 con Lisa, Leon, Hà Hồ quả thực rất lo sợ cho tính mạng của bản thân lẫn 2 con.

Hà Hồ là ngôi sao giải trí hàng đầu V-biz. Dù tham gia ở lĩnh vực diễn xuất, ca hát hay người mẫu, Hà Hồ đều tạo được dấu ấn riêng. Suốt thời gian dài hoạt động trong làng giải trí, cô luôn biết cách giữ được sức nóng của mình. Về đời tư, Hồ Ngọc Hà đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với Kim Lý. Cặp đôi có 2 con chung là Lisa và Leon. Bên cạnh đó, Hà Hồ cũng dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc cho con trai cả Subeo.

Không sợ gì khi sinh Subeo, nhưng đến khi sinh Lisa, Leon, Hà Hồ sợ nhất điều này

Không sợ gì khi sinh Subeo, nhưng đến khi sinh Lisa, Leon, Hà Hồ sợ nhất điều này

Không sợ gì khi sinh Subeo, nhưng đến khi sinh Lisa, Leon, Hà Hồ sợ nhất điều này

Trong buổi phỏng vấn mới đây, Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ về cuộc sống và công việc của mình. Đặc biệt, trong cuộc trò chuyện lần này, “Nữ hoàng giải trí” đã lần đầu tiên tiết lộ cảm xúc khi sinh hai em bé Lisa và Leon. Hồ Ngọc Hà cho biết sau khi sinh con Subeo lần đầu, cô không sợ gì cả. Nhưng khi mang thai đôi và sinh đôi lần hai, cô đã trải qua rất nhiều khó khăn và nỗi sợ hãi.

Cô cảm thấy việc sinh đôi thật sự là một trải nghiệm kinh khủng, vất vả và nặng nề. Khi nhìn lại giai đoạn mang thai đôi, cô không thể hiểu được làm sao mình có đủ dũng cảm để vượt qua được. Cô cũng lo lắng không thể đáp ứng được trách nhiệm của một người mẹ cho tất cả con cái và người thân của mình. Hồ Ngọc Hà cho biết trước đây cô không sợ bay, nhưng sau khi sinh đôi, mỗi khi bay cô lại cảm thấy sợ hãi hơn bao giờ hết.

Không sợ gì khi sinh Subeo, nhưng đến khi sinh Lisa, Leon, Hà Hồ sợ nhất điều này

Không sợ gì khi sinh Subeo, nhưng đến khi sinh Lisa, Leon, Hà Hồ sợ nhất điều này

Nói về cuộc sống hiện tại, Hà Hồ cho biết cô đã cân bằng được, đặc biệt vui hơn khi các thiên thần nhỏ xuất hiện. Nhớ lại thời gian sinh con đầu lòng từ khi con rất trẻ. Hà Hồ vẫn cho rằng việc có con khiến cô thay đổi. Giọng ca “Cả một trời thương nhớ” không ham chơi mà chỉ thích quanh quẩn ở nhà. Lúc đó, cô không ganh đua với ai hết mà đã có cuộc sống của riêng mình.

“Cái này Hà nói rất thật, khi bạn có một gia đình riêng thì mỗi ngày có đến hàng triệu thứ phải giải quyết. Những đứa trẻ mang đến những cảm xúc vui tươi mỗi ngày, giúp ra cân bằng được và không bị cô đơn. Hà không bị cám dỗ bởi những cuộc vui danh vọng, đó là lý do tại sao Hà cân bằng được cuộc sống của mình, công việc và cả gia đình. Nghĩ lại những lần sinh con chỉ thấy…. kinh khủng thật. Những rồi nó cũng sẽ qua, kiểu gì mình cũng sẽ qua được hết“, Hà Hồ trải lòng với các mẹ bỉm sữa.

Bí quyết cân bằng cuộc sống cho mẹ bỉm sữa bận rộn

Bí quyết 1: Sống đơn giản hoá! 

Mình đã lựa chọn đơn giản hoá tất cả mọi việc để dễ quản lý hơn. Nói thì dễ, nhưng bắt tay vào mới thấy cực kì khó, vì phải tập sống đơn giản từ những thứ nhỏ nhất: nhà đơn giản- ít đồ trang trí, ăn đơn giản- ít món và dễ làm, thậm chí những thứ thuộc về cá nhân như kiểu tóc, cách ăn mặc và cả đồ dưỡng da- mình cũng đã phải lựa chọn theo cách đơn giản nhất có thể.

Bí quyết 2: Đừng ngại đi chợ online và ăn đồ tủ lạnh!

Trước đây mình đã từng nghĩ: khi nào ra ở riêng, mình sẽ đi chợ mỗi ngày. Nhưng suy nghĩ đó thật sự không thể áp dụng được với hoàn cảnh 3 đứa con nhỏ nheo nhóc. Mình chỉ chợ 1-2 lần/tuần, có thể tự đi hoặc nhờ bà đi hộ (nhà mình ở gần cả ông bà nội ngoại). Đồ ăn sơ chế sẵn, để vào hộp và lưu trữ đúng cách trong tủ lạnh.

Bí quyết 3: Tạo không gian và thời gian cho các con 

Các em bé cách nhau ít tuổi như vậy, lịch sinh hoạt còn lung tung và không giống nhau. Để quản lý được các con, mình phải vạch ra cho con thời gian biểu: ăn xong thì chơi lắp lego, chơi xong có thể xem tivi 30 phút, xem xong là đến giờ ăn cơm, v.v…

Bí quyết 4: Không ngại sự trợ giúp của người thân! 

Cuối tuần, mình thường cho con sang bà nội, bà ngoại chơi. Con nghỉ học, sáng mình cũng gửi sang bà, tối đón về. Các bà có thể chăm sóc các con chưa khoa học bằng mẹ, không dạy con được tiếng Anh, nhưng những khoảng thời gian này, mình có thể tận dụng để làm việc, giúp bản thân thư giãn, tranh thủ làm hết việc nhà để buổi tối con về sẽ dành toàn bộ thời gian chơi, chăm sóc, dạy con học.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button