Showbiz

Soi trình độ tiếng Anh của Hồ Ngọc Hà: Người nước ngoài nghe xong khen “ngầu” nhưng để ý kỹ sẽ nhận ra điều này

Cựu giám khảo IELTS đã dành nhiều lời khen cho phong cách nói tiếng Anh của Hồ Ngọc Hà, đồng thời cũng chỉ ra những điểm còn sai sót.

Mới đây, thầy Jack Zissler – một cựu giám khảo IELTS đã làm clip chấm điểm khả năng nói tiếng Anh của các giám khảo chương trình The New Mentor đình đám, trong đó có Hồ Ngọc Hà. Sau khi nghe một đoạn “bắn tiếng Anh” trôi chảy của “nữ hoàng giải trí”, thầy Jack đã dành nhiều lời khen.

Cựu giám khảo IELTS cho rằng, Hồ Ngọc Hà truyền tải khá tốt, ngoài ra còn dùng nhiều từ vựng hay ho có liên quan đến chủ đề đang nói. “Cô ấy cũng có ngữ điệu tự nhiên, ngắt nghỉ phù hợp khiến giọng cô ấy nghe giống như người bản ngữ vậy”, thầy Jack nhận xét.

Cũng theo thầy Jack, Hồ Ngọc Hà có chất điệu giọng trầm khàn, khá là ngầu! Tuy nhiên nếu nghe kỹ khi Hồ Ngọc Hà nói tiếng Anh, có thể phát hiện ra cô mắc phải khá nhiều lỗi ngữ pháp nhỏ. Chính vì vậy, thầy Jack quyết định không thể chấm khả năng Speaking của Hồ Ngọc Hà ở band điểm 7.0 mà cân nhắc ở ban điểm 6.0 hoặc 6.5. Cuối cùng, cựu giám khảo IELTS chấm khả năng speaking của Hồ Ngọc Hà ở band điểm 6.5.

Soi trình độ tiếng Anh của Hồ Ngọc Hà: Người nước ngoài nghe xong khen "ngầu" nhưng để ý kỹ sẽ nhận ra điều này - Ảnh 1.

Thầy Jack nhận xét khả năng nói tiếng Anh của Hồ Ngọc Hà. (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, thầy Jack cũng chấm điểm khả năng nói tiếng Anh của các giám khảo The New Mentor khác là Lan Khuê và Hương Giang.

Với Lan Khuê, thầy Jack cho hay: “Tôi thích cách cô ấy ngắt nghỉ và dùng ngữ điệu, cũng như cách lên xuống giọng”. Dù khen Lan Khuê nói khá tốt nhưng thầy Jack cho rằng, các quy tắc cấu trúc cơ bản trong bài nói của Lan Khuê, như phát âm và ngữ pháp còn khá hạn chế. Vậy nên cựu giám khảo IELTS chấm Lan Khuê được band điểm 5.0.

Trong khi đó, khi nghe Hương Giang nói tiếng Anh, thầy Jack cho biết, không thích cách cô phát âm vì có nhiều âm /z/ và hơi khó để nghe hiểu. Về ngữ pháp, cô sử dụng sai rất nhiều từ loại. Tuy nhiên cựu giám khảo IELTS lại thích phong thái tự nhiên, thoải mái khi nói tiếng Anh của Hương Giang. Điều này khiến Hương Giang nói chuyện khá giống người bản ngữ. Vì vậy, Hương Giang nhận band điểm 5.5.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button